Top 10 Branding

thực đơn

6 Apr 2023

Những bộ phim hay trên Netflix luôn là những bộ phim mang người xem những câu chuyện tình yêu cổ trang lãng mạn, gây dấu ấn sâu đậm đến khán giả. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 80 phim hay trên Netflix đáng xem nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

phim trinh thám hay trên Netflix

phim cao bồi Mỹ

#phimhaytrennetflix #phimtrinhthamhaytrennetflix #phimcaoboimy

   Top phim hay Netflix: Casino Royale

Vì No Time to Die đã bị trì hoãn nhiều lần do COVID, Netflix ở đây để đáp ứng nhu cầu 007 của bạn với chuyến đi chơi đầu tiên cho Daniel Craig với tư cách là điệp viên điện ảnh nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Đây dễ dàng là một trong những bộ phim Bond hay nhất, một bộ phim đã định nghĩa lại nhân vật với những cảnh quay khốc liệt hơn và những pha hành động chân thực.

Đó là một bộ phim tuyệt vời một cách hợp pháp, không chỉ vì những gì nó đã làm cho thể loại của nó và tương lai của siêu điệp viên huyền thoại của nó. Phim hay trên Netflix: Crazy, Stupid, Love

Hãy nhìn vào dàn diễn viên đó! Bộ sưu tập các tài năng trong hit rom-com năm 2011 này đã rất ấn tượng khi ra mắt, nhưng bây giờ nó trông còn đáng chú ý hơn.

Steve Carell, Ryan Gosling, Julianne Moore, Emma Stone, Marisa Tomei và Kevin Bacon đóng vai chính trong một tác phẩm tổng hợp kể về những thăng trầm trong việc cố gắng xây dựng và duy trì một mối quan hệ trong kỷ nguyên hiện đại.

  Phim Netflix: Da 5 Bloods

Bộ phim Netflix Original đầu tiên của Spike Lee là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà làm phim bậc thầy cho đến nay.

Câu chuyện về năm người đàn ông đi tìm vàng trong rừng là một bài bình luận về hai cuộc chiến không bao giờ kết thúc – Chiến tranh Việt Nam và cuộc đấu tranh cho các quyền dân sự.

  Phim hay Netflix: Django Unchained

Người chiến thắng giải Oscar của Quentin Tarantino đã tái hiện lại cả Miền Tây Cổ Tích mà chỉ có bộ phim Django của QT mới có thể làm được.

Phim có một trong những màn trình diễn xuất sắc nhất của Jamie Foxx trong vai nhân vật chính, một nô lệ trốn thoát và hợp tác với một thợ săn tiền thưởng do Christoph Waltz thủ vai, người đã giành giải Oscar cho tác phẩm tuyệt vời của mình ở đây.

5 Apr 2023

Các bài mẫu phân tích Bài ca ngắn đi trên bãi cát của tác giả Cao Bá Quát dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh lớp 11 chuẩn bị cho các kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 15 bài phân tích bài Bài ca ngắn đi trên bãi cát hay nhất. Hãy cùng cúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Dàn ý Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Sơ đồ tư duy Bài ca ngắn đi trên bãi cát

#phantichbaicanganditrenbaicat #danybaicanganditrenbaicat #sodotuduybaicanganditrenbaicat

  Phân tích bài Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Cao Bá Quát (1808 — 1855) là nhà thơ lỗi lạc của nước ta trong thế kỉ 19. Ông để lại trên một nghìn bài thơ chữ Hán và chữ Nôm; bài phú “Tài tử đa cùng phú” và bài thơ chữ Hán “Sa hành đoản ca” được nhiều người ca ngợi.

“Sa hành đoản ca” nghĩa là bài ca ngắn đi trên bãi cát nói lên bi kịch của kẻ sĩ trên bước đường công danh.

Bãi cát dài và con đường cùng trong “Sa hành đoản ca” được miêu tả đầy ám ảnh. Bãi cát dài được nhắc đi nhắc lại năm lần trong bài thơ. Con đường được nói tới là “đường cùng”: “Bước đường bằng phẳng thì mờ mịt, bước đường ghê sợ thì nhiều”.

Hình ảnh bãi cát dài và con đường cùng lại được miêu tả trong khoảnh khắc thời gian ngày tàn khi “mặt trời lặn”. Con đường cùng không chỉ “mờ mịt” và “ghê sợ” mà còn bị chặn lối, bị bủa vây:

“Phía bắc núi Bắc, núi muôn trùng,

Phía nam núi Nam, sóng muôn đợt”.

Các hình ảnh ấy tượng trưng cho đường đời, con đường danh lợi nhiều gian nan, nguy hiểm.

Hình ảnh người đi đường trong bài thơ được khắc hoạ qua nhiều chi tiết chọn lọc. Bước đi thất thểu khó nhọc “Đi một bước như lùi một bước”. Nước mắt “lã chã rơi” vì tự thương mình. Khách đi đường vừa khó nhọc đi trên bãi cát mờ mịt vừa suy ngẫm.

Lúc thì ước ao được “phép ngủ kĩ” của ông tiên. Lúc thì nghĩ về “hạng người danh lợi” đang tất tả ngược xuôi; và cảm thấy “người tỉnh thường ít mà người say vô số!”. Lúc thì than, hát khúc “đường cùng”; để rồi tự vấn lương tâm, tự trách mình: “Anh còn đứng làm chi trên bãi cát?”.

Qua hình ảnh người đi đường, nhà thơ giãi bày tâm sự bế tắc và chán ngán trên con đường công danh, con đường danh lợi. Tác giả tự trách, tự thương mình.

Nhân vật trữ tình trong”Sa hành đoản ca” lúc là “khách” (khách tử), lúc là “anh” (quân), lúc lại xưng là “ta” (ngã). Đó là sự hoá thân giữa khách thể và chủ thể trữ tình, để vừa tạo nên sự phong phú, uyển chuyển về giọng điệu, vừa để bộc lộ tâm sự, nói lên những suy ngẫm về hạng người danh lợi và con đường danh lợi xưa nay. Giọng thơ trở nên tâm tình, thổ lộ rất thấm thìa. Các câu hỏi tu từ trong bài thơ tạo nên bao ám ảnh và suy ngẫm mang tính triết lí sâu sắc:

Bãi cát dài, bãi cát dài, biết tính sao đây?

Anh còn đứng làm chi trên bãi cát?

Bài “Sa hành đoản ca” cho ta thấy một phần nào con người và nhân cách của Cao Bá Quát. Là một bậc tài danh nhưng sinh bất phùng thời, không được trọng dụng, đã nếm trải nhiều cay đắng trên con đường công danh.

Cao Bá Quát muốn nhắn gửi hạng người danh lợi đang tất tả ngược xuôi bài học nhiều nước mắt mà ông đã trải qua và cảm nhận

4 Apr 2023

Truyện tranh xuyên không thành công chúa luôn là những bộ phim hay mang lại những câu chuyện, tình tiết gây cấn, tình cảm gia đình, có súc hút đến cho khán giả người đọc. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 20 truyện tranh xuyên không thành công chúa hay nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

truyện tranh xuyên không hồi sinh

truyện Anime xuyên không

#truyentranhxuyenkhongthanhcongchua #truyentranhxuyenkhonghoisinh #truyenanimexuyenkhong

  Truyện tranh xuyên không thành công chúa: Kiêu sủng Y phi

Câu chuyện kể về một nữ bác sĩ quân y trong lực lượng đặc biệt đã xuyên vào cơ thể một vị công chúa ngay khi cô rơi xuống nước.

Chị gái cô – Tô Tô, người luôn muốn làm tổn thương em gái mình nên đã ép cô từ bỏ cuộc hôn nhân với vị hôn phu trẻ tuổi của cô là Lục Vương Gia.

Vừa từ bỏ cuộc hôn nhân này, cô gặp ngay Huyền Vương gia. Do cô ăn trộm chiếc áo khoác ngoài của anh ta, anh ta liền truy lùng cô.

Không ngờ đúng lúc này, họ lại gặp nhau khi Hoàng thượng tổ chức yến tiệc, nạp phi cho vua Huyền Vương Gia. Liệu câu chuyện sẽ có những diễn biến như thế nào? Mời các bạn tìm đọc “Hồi sinh thành công chúa Kiêu sủng Y phi“. Truyện xuyên không thành công chúa: Công Chúa Khắc Dấu Lên Kẻ Phản Diện

Truyện kể về nàng công chúa thứ bảy của đế quốc Evenrose nhưng không may lại qua đời. Kí ức trước khi chết của cô chỉ là khi hoàng tộc bị hủy hại, cô bị chính em gái mình – người theo phe Homunculus ép chết bằng cách cho uống thuốc độc.

Nhưng không ngờ khi mở mắt ra công chúa vẫn thấy mình chưa chết và nhận ra mình đã quay trở lại tám năm trước khi bị ép chết.

Đó chính là thời điểm công chúa thứ ba chưa được chọn làm người kế vị. Như vậy, đã có một cơ hội để ngăn chặn sự sụp đổ của vương triều…

3 Apr 2023

Những bộ phim cổ trang cưới trước yêu sau luôn là những bộ phim mang người xem những câu chuyện tình yêu cổ trang lãng mạn, gây dấu ấn sâu đậm đến khán giả. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 25 phim cổ trang cưới trước yêu sau hay nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

phim cổ trang cung đấu

phim trinh thám cổ trang

#phimcotrangcuoitruocyeusau #phimcotrangcungdau #phimtrinhthamcotrang

  Phim cổ trang Hoa Ngữ cưới trước yêu sau: Tuyệt Thế Thiên Kim

Lâm Lạc Cảnh bị xuyên không vào một trò chơi và trở thành thiên kim phủ tể tướng. Để trở về thế giới thực, cô phải thực hiện một nhiệm đó chính là “cưa đổ” Chung Vô Mị – thân vương và cũng chính là hôn phu của con gái phủ tể tướng.

   Phim cổ trang cưới trước yêu sau hay: Phượng Tù Hoàng

Thiên Cơ Các – một tổ chức thần bí muốn lật đổ Hoàng đế Lưu Tử Nghiệp người mệnh danh là hôn quân, tàn bạo đã cử Chu Tước – một người có ngoại hình giống với Lưu Sở Ngọc tức Sơn Âm Công chúa để hành thích Hoàng đế.

Ở phủ công chúa, dưới thân phận Sở Ngọc, Chu Tước đã nảy sinh tình cảm với Dung Chỉ (Tống Uy Long) – sủng nam của Công chúa, thực tế là gián điệp của Bắc Ngụy.

Xảy ra nhiều chuyện, cả hai cùng mất đi trí nhớ, lưu lạc mỗi người một nơi. 5 năm sau, cả hai trùng phùng nhưng phải tiếp tục đối diện với các mưu mô cung đình, thậm chí là chiến tranh đẫm máu. Cuối cùng liệu họ có thể ở bên nhau hay không?

   Phim cưới trước yêu sau cổ trang: Lan Lăng Vương Phi

Vào cuối Đông tấn chư hầu phân tranh, xuất hiện lời đồn “Trấn Hồn Châu – thiên hạ thái bình và Ly Thương Kiếm – cơ nghiệp vững bền”.

Nhân gian tương truyền rằng, ai sở hữu hai món bảo vật này có thể thống nhất thiên hạ. Từ đây, nhiều cuộc tranh đấu nổ ra để dành lấy hai món báu vật này.

2 Apr 2023

Các bài mẫu phân tích Bài ca ngất ngưởng của tác giả Nguyễn Công Trứ dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh lớp 11 chuẩn bị cho các kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 15 bài phân tích bài thơ Bài ca ngất ngưởng hay nhất. Hãy cùng cúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Dàn ý Bài ca ngất ngưởng

Sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng

#phantichbaicangatnguong #danybaicangatnguong #sodotuduybaicangatnguong

Đồng thời, trong lối sống của mình, Nguyễn Công Trứ không chú ý nhiều đến chuyện được, mất, khen chê bởi với ông, chuyện được, mất chẳng biết cái nào hơn cái nào.

Được mất dương dương người thái thượng

Khen chê phơi phới ngọn đông phong.

Thêm vào đó, ở Nguyễn Công Trứ ta còn thấy hiện lên lối sống tự do, thỏa chí, muốn gì làm này, không vướng tục

Khi tửu, khi ca, khi cắc, khi tùng

Không Phật, không Tiên, không vướng tục

Như vậy, có thể thấy, thái độ, phong cách sống của Nguyễn Công Trứ khi về hưu có những biểu hiện rất riêng. Tuy nhiên, ở ông ta vẫn thấy nhiều điểm nhất quán với cuộc sống trước đó, ông vẫn luôn là một bề tôi trung thành. Và để rồi, ông đã có một lời tự tổng kết về cuộc đời đầy minh bạch và đượm vẻ hài lòng ở trong những câu thơ khép lại bài thơ

Chẳng Trái, Nhạc cũng vào phường Hàn, Phú

Nghĩa vua tôi cho vẹn đạo sơ chung

Trong triều ai ngất ngưởng như ông!

Tóm lại, bài thơ “Bài ca ngất ngưởng” của Nguyễn Công Trứ với âm điệu khẳng định, lối nói đậm tính khẩu ngữ đã thêm một lần nữa cho chúng ta thấy vẻ đẹp nhân cách con người tác giả – một con người tài năng, lí tưởng sống hài hòa giữa cái vì đời và vì mình.

1 Apr 2023

Truyện bách hợp cô trò luôn là những bộ phim hay mang lại những câu chuyện, tình tiết gây cấn, tình cảm gia đình, có súc hút đến cho khán giả người đọc. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 10 truyện tranh bách hợp cô trò hay nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

truyện tranh bách hợp Hàn Quốc

truyện bách hợp xuyên không

#truyenbachhopcotro #truyentranhbachhophanquoc #truyenbachhopxuyenkhong

  Truyện bách hợp cô trò: The Third Party

Sinh ra trong gia đình giàu có nhưng cô chưa bao giờ được sống cuộc sống của chính mình. Mọi việc trong đời từ cuộc sống đến công việc hay thậm chí là chồng tương lai điều được cha sắp xếp.

Đến một ngày cô gặp được người phụ nữ đó, giám đốc Moon Hea-Jin.

Xinh đẹp, giỏi giang, quyến rũ khiến Jeong Hui không thể kiềm lòng mà bị hút vào đôi mắt ấy.

Một cô gái nhút nhát, chỉ biết làm theo yêu cầu liệu có thể một ngày dám đấu tranh để giành lấy hạnh phúc cho mình?

Bữa tiệc của 3 người cũng chính thức bắt đầu từ đây. Đón đọc truyện tranh bách hợp hiện đại tổng tài The Third Party để theo dõi những tình tiết hấp dẫn của câu chuyện và những cảnh vẽ “bỏng mắt” người đọc nào.

  Đọc truyện bách hợp cô trò: Chuyện của họ (Their story)

Được xem là một trong số những cuốn truyện tranh bách hợp hiện đại tổng tài hay nhất mọi thời đại, Chuyện của họ (Their story) sẽ là gợi ý đầu tiên trong toplist này. Cuốn truyện này xoay quanh hai nhân vật nữ chính là Tôn Cảnh và Thu Đồng. Trong khi một người thì cực kỳ năng động và hoạt náo thì người còn lại lại ít nói và khó gần.

Vào một ngày đẹp trời, Tôn Cảnh vô tình nhìn thấy Thu Đồng và đã đổ gục ngay vào cô nàng có mái tóc vàng đáng yêu. Xuyên suốt truyện là những phân đoạn dở khóc dở cười khi cô nàng tomboy này nỗ lực cưa đổ cô gái trong mộng của mình. Thông qua đó chemistry của cả hai nhân vật được đẩy lên đáng kể đó!

31 Mar 2023

Những bộ phim Nhật Bản luôn là những bộ phim mang người xem những cảnh hành động mãn nhãn, tình cảm chân thật tại xứ sở mặt trời mọc. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 45 phim truyện Nhật Bản hay nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

phim Nhật Bản bị cấm chiếu

phim học đường Nhật Bản

#phimnhatban #phimnhatbanbicamchieu #phimhocduongnhatban

   Xem phim Nhật Bản: Your Lie in April

Phim Nhật hay về tình yêu: Lời nói dối tháng Tư là bộ phim tình cảm lãng mạn do Shinjō Takehiko đạo diễn, với sự góp mặt của Hirose Suzu và Yamazaki Kento. Nội dung phim dựa trên loạt truyện manga cùng tên của tác giả Arakawa Naoshi.

Phim xoay quanh chuyện tình cảm của Kosei – cựu thần đồng piano và Kaori Miyazono – nhạc công violin yêu tự do.

Kosei từng thống trị các giải đấu và trở nên nổi tiếng trong giới âm nhạc. Sau cái chết của mẹ, đồng thời là người dạy piano cho Kosei, anh bị suy nhược thần kinh và không thể nghe tiếng đàn do chính mình đánh.

Kosei giải nghệ, không động đến cây đàn. Cho đến khi Kosei gặp Kaori thì mọi chuyện thay đổi. Nhờ sự thuyết phục của Kaori, Kosei đã quay trở lại với đam mê âm nhạc. Trong quá trình đó, hai người dần nảy sinh tình cảm với nhau.Xem phim Nhật: Sky of Love

Bầu trời yêu thương là bộ phim truyện lãng mạn, lấy bối cảnh học đường của Nhật. Nội dung phim được xây dựng với nhiều tình huống đầy bất ngờ, dựa trên một tiểu thuyết viết trên ứng dụng điện thoại di động của cây bút trẻ Mika.

Chuyện phim xoay quanh cô nữ sinh Mika (Yui Aragaki đóng). Cuộc sống học đường của Mika diễn ra vô cùng bình thường như bao bạn học khác. Thế rồi, mọi chuyện thay đổi khi cô gặp cậu bạn Hiroki (Haruma Miura).

Mới đầu Mika còn khá sợ hãi khi Hiroki nhìn như một tên du côn. Tuy nhiên sau đó cô dần nảy sinh tình cảm với Hiroki. Mối tình đầu này đã mang đến cho Mika cả những hạnh phúc lẫn khổ đau.

30 Mar 2023

Phân tích bài Thương Vợ hay

Các bài mẫu phân tích bài thơ Thương Vợ của tác giả Tú Xương dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh lớp 11 chuẩn bị cho các kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 15 bài phân tích bài thơ Thương Vợ của Tràn Tế Xương hay nhất. Hãy cùng cúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Dàn ý Thương Vợ

Sơ đồ tư duy Thương Vợ

#phantichbaithothuongvo #danythuongvo #sodotuduythuongvo

Hình ảnh người vợ đã được ông ví như cánh cò nơi dòng nước, nhỏ bé, cô đơn. “Thân cò” là một sự so sánh vô cùng hợp lí và thú vị dành cho người vợ. Động từ “lặn lội” đã phác họa rõ nét hơn tình cảnh của người vợ, người mẹ. Có lẽ đọc đến đây ta cũng xót thương cho những người phụ nữ thời xưa.

Hình ảnh người vợ Tú Xương cũng là sự khái quát cho những người phụ nữ Việt Nam thời kỳ phong kiến, phải lam lũ, vất vả một nắng hai sương lo cho gia đình, nhưng lại không được công nhận. Và qua những vần thơ, dường như Tú Xương đang tạo nên một bước chuyển mới trong nhận thức của các đấng nam nhi, cần phải coi trọng người phụ nữ của mình nhiều hơn nữa.

Một duyên, hai nợ, âu đành phận,

Năm nắng, mười mưa, dám quản công

Việc sử dụng cặp từ “một duyên” “hai nợ” cho thấy Tú Xương không chỉ đồng cảm với sự vất vả của vợ, mà còn nhận thấy giữa hai vợ chồng có sự gắn bó từ kiếp trước. Có duyên mới tới được với nhau và đến được với nhau rồi đó lại là một điều không thể tách rời, bởi đó là “nợ”.

Có lẽ ông cho rằng mình đã nợ vợ một món nợ không thể trả. Bởi thế cho nên duyên phận đã gắn bó ông với vợ. Nhưng có một sự “nói hộ” của ông ở đây. Dường như đây là lời của Tú Xương nhưng cũng chính là tâm sự của người vợ. Bởi ở câu thơ sau: Năm nắng, mười mưa, dám quản công, cho thấy dẫu có vất vả, nhọc nhằn, người vợ cũng không dám kể lể công tích của mình, xem như đó là việc mình phải làm cho gia đình. Đó chính là sự vị tha, bao dung và nhẫn nhục của người phụ nữ Việt Nam.

Sự cam chịu của người vợ đã khiến cho Tú Xương không đành lòng. Nhưng người vợ không bao giờ nói ra với ông những nỗi vất vả, khó khăn ấy. Và chính ông đã là người nói ra giúp vợ mình. Một tiếng thơ cũng là tiếng thở than, trách cứ, dằn vặt của người chồng, là tiếng trách mắng nhẹ nhàng của người vợ dành cho người chồng.

Cha mẹ thói đời ăn ở bạc:

Có chồng hờ hững cũng như không

Hai câu thơ khép lại tác phẩm là lời tự rủa mát mình của Tú Xương nhưng lại mang đậm ý nghĩa lên án xã hội sâu sắc góp phần khẳng định tình cảm của ông đối với bà Tú là vô bờ bến. Người chồng ấy tuy “ăn lương vợ” nhưng không hề “ở bạc”, “hờ hững” mà rất chu đáo, luôn dõi theo từng bước đi của bà trên đường đời và đặc biệt là luôn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với vợ. Thi phẩm kết thúc thật bất ngờ: vừa thấm đượm cái bi, cái bất hạnh trong niềm riêng của tác giả, lại vừa dí dỏm, hài hước.

Với chất thơ bình dị, dễ đọc, dễ nhớ và đậm chất nhân văn Tú Xương đã khắc họa nên hình ảnh người vợ chịu thương chịu khó của mình trong mối tương quan với chồng, con. Đó cũng là lời nhắc nhở nhẹ nhàng mà ông dành cho những người chồng, người cha còn “bạc”với người vợ đầu gối tay ấp của mình bằng chất liệu trào phúng đặc trưng.

29 Mar 2023

Truyện cổ tích cho bé luôn là những bộ phim hay mang lại những câu chuyện, tình tiết gây cấn, tình cảm gia đình, có súc hút đến cho khán giả người đọc. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 20 truyện cổ tích ý nghĩa cho bé hay nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

truyện cổ tích nước ngoài

truyện cổ tích tiếng Anh

#truyencotichchobe #truyencotichnuocngoai #truyencotichtienganh

  Truyện cổ tích hay cho bé: Sự tích cây vú sữa

Qua câu chuyện sự tích cây vú sữa này chúng ta thấy được một bài học về lòng hiếu thảo trong gia đình. Đó cũng là ý nghĩa câu chuyện sự tích cây vú sữa muốn truyền đạt đến cho mọi người. Khi ba mẹ còn sống hãy có hiếu, đối xử tốt với ba mẹ. Đừng để đến khi ba mẹ mãi mãi ra đi rồi thì lúc này có hối hận cũng đã quá muộn.

Cho dù cha mẹ như nào thì cũng là mong những điều tốt đẹp nhất đến cho con cái. Dù thời xưa hay thời nay thì lòng hiếu thảo vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu như không có một trái tim yêu thương rộng lớn thì làm sao có được cuộc sống hạnh phúc.

Chữ hiếu chính là nền tảng đạo lý của con người, nếu người nào không hiếu thảo với cha mẹ thì ngoài xã hội cũng không phải là người tử tế. Hiếu với cha mẹ không chỉ giữ được lòng kính mến mà còn làm cha mẹ vui lòng.

Câu truyện như một lời cảnh tỉnh đến các bậc làm cha mẹ, không nên nuông trẻ nhỏ, như thế sẽ hình thành đức tính xấu cho con ngay từ khi còn bé, khi lớn nên ra ngoài xã hội bé sẽ không thể tự lập được.Truyện tranh cổ tích cho bé: Ăn khế trả vàng

Ăn khế trả vàng là câu chuyện kể về hai anh em nhà nọ, sau khi cha mất để lại cho họ một gia tài giàu có. Với bản tính tham lam, người anh đã chiếm trọn gia tài, để lại cho người em thật thà một cây khế và túp lều tranh. Bỗng một ngày, có một con quạ đến ăn khế đưa người em đến đảo vàng, nhờ vậy người em trở nên giàu có.

Người anh tham lam thấy em giàu có liền tra hỏi và bắt chước cách tương tự để lấy vàng. Tuy nhiên, sự tham lam người anh phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Cuối cùng, người em tốt bụng được sống một cuộc đời hạnh phúc.


28 Mar 2023

Những bộ phim chiến tranh hay luôn là những bộ phim mang người xem những cảnh chiến tranh, những bậc thầy chiến thuật trong đánh trận. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 20 phim về chiến tranh hay nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

phim chiến tranh Nga

phim chiến tranh thế giới thứ 2

#phimchientranh #phimchientranhnga #phimchientranhthegioithu2

  Phim chiến tranh hay: List of Schindler

“Bản danh sách của Schindler” là câu chuyện có thật của một doanh nghiệp nhân Đức Oskar Schindler – tiểu viện chủ nghĩa phát xít Đức, Nazi.

Ông đã sử dụng tiền bạc và những mối quan hệ của mình để cứu sống hơn 1200 người Do Thái từ người già đến trẻ nhỏ, và cả những người phụ nữ yếu thế.

  Phim hay về chiến tranh: Giải cứu binh nhì Ryan

“Giải cứu binh nhì Ryan” khắc họa rõ nét cuộc chiến thảm khốc trên biển cũng như trên cạn trong hành trình tìm kiếm và cứu sống binh nhì Ryan – người con cuối cùng còn sống sót trong gia đình đều tử trận, đã bị mất tích.

Nhận lệnh từ tổng tư lệnh, một binh đoàn đã bắt đầu cuộc chiến trên chiến trường giao tranh khốc liệt.

   Xem phim chiến tranh: Cuộc sống tươi đẹp

“Cuộc sống tươi đẹp” là “chuyến đi chơi” của hai bố con người Do Thái khi bị phát xít Ý bắt vào tù.

Để đứa con trai bé bỏng của mình không bị tổn thương bởi cuộc trong tù giam, ông đã khiến cậu bé nghĩ rằng đây là một chuyến đi chơi và cả hai bố con chỉ việc tận hưởng từng khoảnh khắc.

27 Mar 2023

Các bài mẫu phân tích Câu cá mùa thu (Thu điếu) của tác giả Nguyễn Khuyến dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh lớp 11 chuẩn bị cho các kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 20 bài phân tích bài thơ Câu cá mùa thu (Thu điếu) hay nhất. Hãy cùng cúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Dàn ý phân tích Câu cá mùa thu

Sơ đồ tư duy Câu cá mùa thu

#phantichcaucamuathu #phantichthudieu #danyphantichcaucamuathu #sodotuduycaucamuathu

Đang ôm cần câu cá nhưng tâm hồn nhà thơ như đang đắm chìm trong giấc mộng mùa thu, bỗng chợt tỉnh trở về thực tại khi “cá đâu đớp động dưới chân bèo”. Cho nên cảnh vật ao thu, trời thu êm đềm, vắng lặng như chính nỗi lòng của nhà thơ vậy: buồn cô đơn và trống vắng.

Âm thanh tiếng cá “đớp động dưới chân bèo” đã làm nổi bật khung cảnh tịch mịch của chiếc ao thu. Cảnh vật như luôn luôn quấn quýt với tình người. Thiên nhiên đối với Nguyễn Khuyến như một bầu bạn tri kỷ. Ông đã trang trải tình cảm, gửi gắm tâm hồn, tìm lời an ủi ở thiên nhiên, ở sắc vàng của lá thu, ở màu “xanh ngắt” của bầu trời thu, ở làn “sóng biếc” trên mặt ao thu “lạnh lẽo”…

Thật vậy, bài thơ “Câu cá mùa thu” là một bài thơ tả cảnh ngụ tình đặc sắc của Nguyễn Khuyến. Cảnh sắc mùa thu quê hương được miêu tả bằng những gam màu đậm nhạt, nhưng nét vẽ xa gần, tinh tế gợi cảm. Âm thanh của tiếng lá rơi đưa “vèo” trong làn gió thu, tiếng cá “đớp động” chân bèo – đó là tiếng thu dân dã, thân thuộc của đồng quê đã khơi gợi trong lòng chúng ta bao hoài niệm đẹp về quê  hương đất nước.

Nghệ thuật gieo vần của Nguyễn Khuyến rất độc đáo. Vần “eo” đi vào bài thơ rất tự nhiên thoải mái, để lại ấn tượng khó quên cho người đọc; âm hưởng của những vần thơ như cuốn hút chúng ta: trong veo – bé tẻo teo – đưa vèo – vắng teo – chân bèo. Thi sĩ Xuân Diệu đã từng viết: “Cái thú vị của bài Thu điếu ở các điệu xanh, xanh ao, xanh bờ, xanh sóng, xanh tre, xanh trời, xanh bèo, có một màu xanh vàng đâm ngang của chiếc lá thu rơi…”

Thơ là sự cách điệu tâm hồn. Nguyễn Khuyến yêu thiên nhiên mùa thu, yêu cảnh sắc đồng quê với tất cả tình quê nồng hậu. Ông là nhà thơ của làng cảnh Việt Nam. Đọc “Thu điếu”, “Thu ẩm”, “Thu vịnh”, chúng ta yêu thêm mùa thu quê hương, yêu thêm xóm thôn đồng nội, đất nước. Với Nguyễn Khuyến, tả mùa thu, yêu mùa thu đẹp cũng là yêu quê hương đất nước. Nguyễn Khuyến là nhà thơ kiệt xuất đã chiếm một địa vị vẻ vang trong nền thơ ca cổ điển Việt Nam.


26 Mar 2023

Truyện tranh ngôn tình có thịt luôn là những bộ phim hay mang lại những câu chuyện tình cảm lãng mạn, ngôn tình dí dỏm đến khán giả bạn đọc. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 20 truyện tranh ngôn tình có thịt hay nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

truyện ngôn tình sủng

truyện tranh ngôn tình tổng tài

#truyentranhngontinhcothit #truyenngontinhsung #truyentranhngontinhtongtai

  Truyện tranh ngôn tình thịt: Bác Sĩ Sở Cũng Muốn Yêu

Nhớ lại những điều tuyệt vời mà Sở Trạch đã dành cho mình, Bạc Hoan càng không thể quên được anh. Nhưng mỗi khi cô ấy cố gắng tỏ tình với anh thì đều bị anh lạnh lùng từ chối.

Đến khi Bạc Hoan quyết định buông bỏ, Sở Trạch phát hiện ra cuộc sống của mình thật vô hồn. Lấy hết can đảm, Bác sĩ Sở quyết định sẽ cố gắng hết sức để chiều chuộng và yêu thương người con gái này.Truyện ngôn tình cổ thịt full: Một Vạn Tư Thế Công Lược Yêu Nam

Câu chuyện kể về cô nàng Khởi Hạ – một học sinh bình thường yêu thích trò chơi hẹn hò. Sở thích lớn nhất của Khởi Hạ chính là đắm mình vào trò chơi Kính Hoa Thủy Nguyệt do Đông Cung Thủy Nguyệt tạo nên.

Ở ngoài đời cô bị bạn bè tẩy chay, chỉ có ở trong thế giới ảo Khởi Hạ mới được là chính mình. Biến cố bất ngờ ập đến, ai đó đã cố tình đẩy Khởi Hạ ra đường khiến cô bị tai nạn giao thông.

Tưởng chừng như đã chết, nhưng bằng cách nào đó Khởi Hạ lại xuyên vào trò chơi và gặp gỡ Đông Cung Thủy Nguyệt. Nhiệm vụ của Khởi Hạ là công lược thành công Thủy Nguyệt thì mới có thể trở thoát ra.

Nhưng càng ở lâu trong thế giới này Khởi Hạ dần mất đi nhận thức, cô không còn phân biệt thực hư. Liệu Khởi Hạ có thể nhớ lại nhiệm vụ của bản thân và công lược thành công Thủy Nguyệt?

  Truyện tranh ngôn tình hay có thịt: Ông Xã Kết Hôn Thử, Mạnh Thêm Chút Nữa Đi

Nội dung truyện tập trung vào diễn biến tình cảm của Đường Ninh và Mặc Đình, đôi trai tài gái sắc nhất truyện. Ngoài ra thì chuyện yêu đương của họ cũng bị cản trở bởi một cặp đôi khác chính là Hàn Vũ Phàm, vị hôn phu của Đường Ninh và bạn thân cô ấy, Vũ Nhu.


25 Mar 2023

Những bộ phim Hồng Kông TVB luôn là những bộ phim mang người xem những tình cảnh hành động kiếm hiệp hay những truyện tình cảm ngọt ngào, gây ấn tượng đến người xem. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 35 phim Hồng Kông TVB hay nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

   Phim TVB xưa: Sinister Beings

Nghịch Thiên Kỳ Án kể về một chàng trai thám tử Hứa Tuấn Sâm. Ban đầu Tuấn Sâm ra sức để được gia nhập đội Phi Hổ nhưng dòng đời đưa đẩy đã đưa anh trở thành thám tử của cục chống tội phạm Ô Kỳ.

Với tài năng vượt trội, xuất chúng hơn người của anh nên được mọi người nể phục. Anh và Sam cùng nhau phối hợp bất khả chiến bại và cùng nhau phá mọi rắc rối chống lại những tổ chức tội phạm xảo trá.

   Phim lẻ Hồng Kông thuyết minh: Tòa Án Lương Tâm 1

Bộ phim Tòa Án Lương Tâm 1 đã từng làm thu hút rất nhiều khán giả, làm mưa làm gió nền điện ảnh Hồng Kông, đây cũng là top 3 phim ăn khách nhất của TVB tính đến thời điểm này, với kịch bản chặt chẽ lôi cuốn.

Nội dung xoay quanh việc đấu tranh trong pháp lý và tình cảm giữa công chính và danh lợi của con người. Nhiều vụ án kịch tính, hấp dẫn gây nên tranh cãi gay gắt, nảy lửa trên các phiên tòa.

Vậy giữa những đúng sai, phải trái chưa rõ ràng, những người nắm trọng trách làm sáng tỏ chân lý sẽ hành động ra sao? Cùng theo dõi phim để biết đáp án nhé!

  Phim bộ TVB ngày xưa: Thiết Thám

Sau khi bộ phim công chiếu nhân vật chính với Thái Tư Bối trong vai cảnh sát ngầm đã được rất nhiều người quan tâm và đánh giá cao của khán giả từ Trung Quốc cho đến Hồng Kông.

Nội dung Thiết Thám khai thác đội điều tra CID và quá trình truy bắt những tên tội phạm với sự chỉ đạo của một nữ đốc sát quyết đoán, chuyên nghiệp Vạn Hi Hoa. Tất cả bọn họ đều luôn cố gắng ra sức hoàn thành nhiệm vụ.

Thượng Thăng đã đem lòng yêu con gái của trùm xã hội đen Dương Hiểu Di. Liệu anh sẽ chọn tình yêu hay công việc? Mời bạn cùng đón xem bộ phim này nhé!

Xem thêm:

phim điều tra phá án Hồng Kông

phim TVB Hồng Kông cổ trang

#phimhongkongtvb #phimdieutraphaanhongkong #phimtvbhongkong

24 Mar 2023

Các bài mẫu phân tích Tự Tình 2 của tác giả Hồ Xuân Hương dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết cho các em học sinh lớp 11 chuẩn bị cho các kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Branding sẽ tổng hợp Top 20 bài phân tích bài thơ Tự Tình 2 hay nhất. Hãy cùng cúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Dàn ý phân tích Tự Tình 2

Sơ đồ tư duy Tự Tình 2

#phantichtutunh2 #danytutinh2 #sodotuduytutinh2

   Tự tình 2 phân tích

Hồ Xuân Hương là nữ sĩ tài hoa ở nước ta vào cuối thế kỉ XVIII – đầu thế kỉ XIX. Ngoài tập “Lưu Hương kí” bà còn để lại khoảng 50 bài thơ Nôm, phần lớn là thơ đa nghĩa, vừa có nghĩa thanh vừa có nghĩa tục. Một số bài thơ trữ tình thắm thiết, thiết tha, buồn tủi… trình bày thâm thúy thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ, với bao khát khao sống và hạnh phúc tơ duyên. Chùm thơ “Tự tình” phản ánh tâm tư tình cảm của Hồ Xuân Hương, của một người phụ nữ lỡ thời quá lứa, duyên phận hẩm hiu,… Bài thơ này là bài thứ hai trong chùm thơ “Tự tình” ba bài.

Thi sĩ Xuân Diệu trong bài “Hồ Xuân Hương bà chúa thơ Nôm” đã viết: “Bộ ba bài thơ trữ tình này cùng với bài “Khóc vua Quang Trung” của công chúa Ngọc Hân làm một khóm riêng lẻ, làm tiếng lòng chân thực của người nữ giới tự nói về tình cảm bản thân của đời mình trong văn học cổ điển Việt Nam…”. Ông lại nhận xét thêm về điệu thơ, giọng thơ: “…trong bộ ba bài thơ tâm tình này, kế bên bài thơ vần “ênh” nổi nênh và bài thơ vần “om” oán hờn, thì bài thơ vần “on” này mong đợi, chót vót”.

“Canh khuya vang vọng trống canh dồn,

Trơ cái hồng nhan với nước non.

Chén rượu hương đưa say lại tỉnh,

Vầng trăng bóng xế khuyết chưa tròn.

Xiên ngang mặt đất rêu từng đám,

Đâm toạc chân trời, đá mấy hòn.

Ngán nỗi xuân đi, xuân lại lại,

Mảnh tình san sẻ tí con con !”.

Hai trong ba bài thơ, nữ sĩ đều nói về đêm khuya, canh khuya. “Tự tình I” bà viết: “Tiếng gà vang vọng gáy trên bom – Oán hờn trông ra khắp mọi chòm”. Ở bài thơ này cũng vậy, bà tỉnh dậy lúc canh khuya, hay thao thức suốt đêm khuya, tâm trạng ngổn ngang phiền muộn. Âm thanh “vang vọng” của tiếng trống từ một chòi canh xa đưa lại như thúc giục thời kì trôi nhanh, tuổi đời người nữ giới trôi nhanh: “Đêm khuya vang vọng trống canh dồn”. “Hồng nhan” là sắc mặt hồng, chỉ người phụ nữ.

“Trơ” tức là lì ra, trơ ra, chai đi, mất hết cảm giác. “Nước non”: chỉ cả toàn cầu tự nhiên và xã hội. Cả câu thơ: “Trơ cái hồng nhan với nước non” nói lên một tâm trạng: con người đau buồn nhiều nỗi, nay nét mặt vì vậy trơ đi trước cảnh vật, trước cuộc đời, tựa như gỗ đá, mất hết cảm giác. Nỗi đau buồn đã tới tột bực.

Từ “cái” gắn liền với chữ “hồng nhan” làm cho giọng thơ trĩu xuống, làm nổi trội cái thân phận, cái duyên phận, cái duyên số đã quá hẩm hiu rồi. Ta có cảm giác tiếng trống dồn canh khuya, thời kì như cơn gió lướt qua cuộc đời, lướt qua số phận và thể xác thi sĩ. Con người đang than thân trách phận đấy đã có một thời son trẻ tự hào: “Thân em vừa trắng lại vừa tròn”, có phẩm hạnh với “tấm lòng son” trọn vẹn, có tài năng, thế nhưng nay đang trải qua những đêm dài đắng cay. Qua đó, ta thấy cái xã hội phong kiến buổi đấy mới gớm ghê đã làm xơ xác, khô héo phận hồng nhan.

1 - 2 - 3 - 4 - 5